Kết quả tìm kiếm cho "nhiễm vi khuẩn ăn thịt người"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 194
Thài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
Chiều 7/5, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, bước đầu đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở tiệm B., khu phố 2, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh khiến hơn 500 người nhập viện cấp cứu.
Kết quả xét nghiệm cho thấy vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc bánh mì tại TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, khiến hơn 560 người nhập viện.
Nếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
Một số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Chuyên gia chia sẻ một số bộ phận của cá không nên ăn để tránh gây hại cho sức khoẻ.
Bèo tây mọc dại nhưng có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chiết xuất thô của loại cây này hứa hẹn phòng ngừa ung thư.
Nam tài xế ở thành phố Buôn Ma Thuột bị sốt, kèm đau tức vùng lưng, sau khi kiểm tra thì phát hiện nhiễm vi khuẩn Burkholderia Pseudomallei (vi khuẩn ăn thịt người).
Sau 6 ngày tham gia giết mổ lợn và ăn tiết canh, người đàn ông 43 tuổi suy đa tạng, tử vong, chẩn đoán nhiễm liên cầu lợn. Hàng chục người khác phải theo dõi sức khỏe.
Rau dền chứa lượng sắt phong phú gần bằng thịt bò, bổ máu, tốt cho sức khỏe. Ngoài chợ, loại rau này có giá từ vài nghìn đồng trở lên.
Bước đầu cơ quan chức năng xác định vi khuẩn Salmonella là tác nhân gây nhiễm độc, nhiễm khuẩn cho nhiều người sau khi dùng thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh.
Một số loại rau như xà lách, cải bó xôi là môi trường thuận lợi cho virus E. coli phát triển, gây hại đường ruột của con người.